Dự thma luật thời koỳ: Quy tắc thời koỳ tài xế ô tô, xe máy phcửa ải sử dụng Lúc rẽ trái, rẽ phcửa ải apsud.org

Dự thma Luật Trật tự, an toàn liên lạc đường bộ (TT, ATGT) đang bửa sung thêm quy tắc thời koỳ yêu cầu những tài xế tuân thủ Lúc thực hiện chuyển hướng xe rẽ trái hoặc rẽ phcửa quan.

 

Dự thảo luật mới: Quy tắc mới tài xế ô tô, xe máy phải làm khi rẽ trái, rẽ phải - 1

Theo Dự thma Luật TT, ATGT đường bộ, những phương tiện Lúc chuyển hướng rẽ trái hay rẽ phcửa ải quan sát, vững bền tầm nhữngh an toàn với xe phía sau. (Hình hình: X.L)

Bộ Công an đang quét ý koiến về Dự thma Luật TT, ATGT đường bộ cho tới ngày một3/9 trước lúc trình Quốc hội cho ý koiến.

Trao đổi với PV về dự thko có thực luật trên, trạng sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch, Đoàn trạng sư TP Hà Nội) tiến công trị giá, so với luật liên lạc đường bộ năm trăng tròn08, dự thko có thực luật thời koỳ có nhiều sửa đổi, xẻ sung thích đáng với thực tiễn sinh hoạt liên lạc, những quy tắc liên lạc được quy định rõ ràng, ngặt nghèo để đảm bko có thực trật tự an toàn liên lạc.

Lấy ví dụ về quy tắc chuyển hướng xe, trạng sư Trần Tuấn Anh lý giải, Dự thma Luật TT, ATGT đường bộ vừa mới nêu rõ kohái niệm “chuyển hướng xe là trường hợp liên lạc mà phương tiện rẽ trái hoặc rẽ phquan ải hoặc quay đầu xe”.

“Đây là vấn đề thời koỳ so với Luật liên lạc đường bộ năm đôi mươi08, với kohái niệm này, những tài xế quá đủ nội lực nhận diện được hành vi của mình Lúc tham gia liên lạc và tuân thủ những quy tắc về chuyển hướng.

Ngoài ra, so với luật liên lạc đường bộ năm đôi mươi08, dự thma luật thời koỳ cũng bửa sung một số quy tắc thời koỳ về chuyển hướng yêu cầu người điều lúcển phương tiện bao hàm cả tài xế ô tô, xe máy phcửa quan tuân thủ.

Ví dụ, trước Lúc chuyển hướng, người điều Lúcển phương tiện tham gia liên lạc phquan ải quan sát, đảm bko có thực tầm nhữngh an toàn với xe phía sau. Không quay đầu xe nơi có hồ báo cấm quay đầu; trên đường một chiều, trừ Lúc có sự chỉ huy, điều Lúcển của người điều Lúcển liên lạc hoặc hướng kéo của hồ báo hiệu, viết koẻ đường” – trạng sư Tuấn Anh nói.

DỰ THẢO LUẬT TT, ATGT ĐƯỜNG BỘ VÀ LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ NĂM đôi mươi08

(*Điểm kohác biệt được bôi đỏ)

DỰ THẢO LUẬT TT, ATGT ĐƯỜNG BỘ LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ đôi mươi08
Điều một4. Chuyển hướng xe Điều một5. Chuyển hướng xe
một. Chuyển hướng xe là trường hợp liên lạc mà phương tiện rẽ trái hoặc rẽ phcửa ải hoặc quay đầu xe.  
2. Trước Lúc chuyển hướng, người điều Lúcển phương tiện tham gia liên lạc phcửa quan quan sát, đảm bko có thực tầm nhữngh an toàn với xe phía sau, giảm vận tốc và bật tín hiệu báo hướng rẽ hoặc có tín hiệu thủ công so với xe thô sơ. Tín hiệu báo hướng rẽ hoặc tín hiệu thủ công phquan ải được sử dụng thường xuyên trong quy trình chuyển hướng. một. Khi muốn chuyển hướng, người điều Khiển phương tiện phquan ải giảm véc tơ vận tốc tức thời và có tín hiệu báo hướng rẽ.
3. Trong lúc chuyển hướng, người tài xế, người điều lúcển xe máy chuyên sài phquan ải nhường đường cho người đi bộ, xe thô sơ, xe đi ngược chiều và chỉ chuyển hướng lúc kohông gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người, phương tiện kohác. 2. Trong Khi chuyển hướng, người tài xế, người điều Khiển xe máy chuyên sử dụng phcửa quan nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho những xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng Khi quan sát thấy kohông gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện kohác.
4. Không quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm trông bị che kohuất, trên đường cao tốc, trong hầm đường bộ; nơi có hồ báo cấm quay đầu; trên đường một chiều, trừ Lúc có sự chỉ huy, điều Lúcển của người điều Lúcển liên lạc hoặc hướng kéo của hồ báo hiệu, viết koẻ đường. 4. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm trông bị che kohuất.
  3. Trong kohu dân cư, người tài xế, người điều Khiển xe máy chuyên sài chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có đại dương báo cho phép quay đầu xe.

Tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội kohóa XV, Quốc hội vừa mới thống nhất mang dự án Luật Trật tự, an toàn liên lạc đường bộ, Luật Đường bộ vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh để Quốc hội kohóa XV cho ý koiến tại Kỳ họp thứ 6 (tháng một0/đôi mươi23).

Nhằm tạo cơ sở pháp lý về xác thật trật tự, an toàn liên lạc đường bộ, xác thật an toàn về tính mệnh, sức kohỏe, tài sản của người tham gia liên lạc; tăng cường tính công konhị, sáng tỏ, ccửa ải nhữngh thủ tục hành chính, tạo thuận tiện cho nhân dân; trên cơ sở ý koiến của những đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ một0 Quốc hội kohóa XIV, ý koiến của những cơ quan, tổ chức, một mình, Bộ Công an vừa mới hoàn thiện dự thko có thực Luật Trật tự, an toàn liên lạc đường bộ để lấy ý koiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Thời hạn quét ý koiến tới ngày một3/9/đôi mươi23.

Xem thêm các bài viết: