Nước giàu nhất châu Âu rủi ro khủng hoảng ngất sản apsud.org

Người dân Luxembourg được xếp vào nhóm giàu nhất châu Âu, nhưng giá nhà và tiền thuê cao chót vót ở phía bên trên vẫn lúcến bọn họ chật vật.

"Trên thị trường tư nhân, giá thuê một căn hộ hai phòng ngủ tối thiểu là 2.000 euro - quá khó với những mái ấm mái ấm gia đình chỉ mang một nguồn thu nhập. Nhà ở giá thành hợp lý và rẻ rất hiếm, đặc trưng quan trọng quan trọng với những Người trẻ tuổi và những ông bố, bà mẹ đơn thân", Pascale Zaourou – một bà mẹ 3 con cho biết thêm bên trên AFP. Cô đã phải đợi 5 năm để được tiếp cận nhà ở xã hội.

Antoine Paccoud - nhà phân tích tại Housing Observatory (tổ chức phân tích dữ liệu để tham vấn chính sách cho chính phủ) cũng đống ý với quan điểm bên trên. "Ngày càng nhiều người Luxembourg ra quốc tế để định cư ở Đức, Bỉ hoặc Pháp. Vì giá thuê và tậu nhà ở đó thấp hơn", ông nói. Họ đồng ý từng ngày dịch rời từ những nước này sang Luxembourg để thao tác làm việc.

Một cuộc khảo sát thời điểm đầu tháng này tại Luxembourg cho biết ngất xỉu sản đang là mối lo ngại to nhất của vương quốc 660.000 dân này. Lương ròng trung bình của một lao lực tại Luxembourg là 47.000 euro (49.000 USD) năm 2022, theo ước tính của cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (EU). Con số này hiện tối đa khối.

Tuy nhiên, những căn hộ mới xây ở bên trên đây được bán với giá một3.000 euro mỗi mét vuông. Các căn cũ là một0.700 euro một mét vuông. Giá trung bình một căn nhà ở bên trên đây vì thế vào khoảng một,5 triệu euro.

Giá thuê cũng tăng 6,7% mức độ tháng 6/2022 - 6/2023. Mức tăng này cao hơn nhiều đối với lạm phát 3,4% cùng kỳ.

Các căn nhà tại Luxembourg. Ảnh: Reuters

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm dự án công trình xây dựng: an lạc green symphony

Các căn nhà tại Luxembourg. Hình ảnh: Reuters

Tình hình hiện tại khá nan kém chất lượngi với nền tài chính dựa vào dịch vụ tài chính như Luxembourg. Philippe Poirier - nhà phân tích chính trị tại Đại chúng tac Luxembourg cho biết thêm bên trên AFP rằng giá ko động đậy sản "đã trở thành bài toán ám ảnh mọi người trong những cuộc bầu cử". Ông nghĩ là những vấn đề đó là "sự khan hiếm nhà và đất, tài chính tài chính xây dựng và tậu nhà, cũng như tiền thuê cao".

Hai đảng to tại bên trên đây đã cam kết sẽ sở hữu động thái. Đảng Tự do của Thủ tướng Xavier Bettel hứa hẹn lập ra một bộ phụ trách nát nát nhà đất. Họ cũng muốn tăng thuế với những căn hộ được sắm nhưng bị bỏ trống và đầu tư chi tiêu thêm vào cho nhà ở xã hội.

Lãnh đạo đảng Xã hội Paulette Lenert - hiện là Bộ trưởng Y tế trong chính phủ liên minh - cũng thúc giục chi tiêu mạnh tay cho nhà ở tầm giá hợp lý.

Tuy nhiên, những vấn đề với thị trường nhà ở Luxembourg đã tồn tại từ lâu và đổi khác chúng ko phải là điều kém chất lượngn dị và kém chất lượngn dị và đơn kém chất lượngn đơn thuần. Paccoud cho biết thêm việc nước này ko đánh thuế thừa kế và nhiều loại thuế chỉ mang ý nghĩa sâu sắc hình tượng lúcến những chủ đất ko tồn tại kế hoạch xây dựng.

"0,5% người dân, tương đương 3000 người, sở hữu tới nửa số đất thậm chí xây dựng. Tuy nhiên, chúng ta chỉ để ko đất vì giá đang tạo thêm", ông nói.

Ngoài ra, thời cơ tài chính tại Luxembourg cũng lôi cuốn nhiều lao lực quốc tế tới phía bên trên. Việc này càng lúcến tài chính nhà ở tạo thêm lúc nguồn cung vốn đã hạn chế. Khoảng nửa số người đang sống ở Luxembourg ko phải là công dân nước này.

Tỷ lệ sở hữu nhà cũng đều rất sở hữu thể sở hữu sự chênh lệch to. 80% người phiên bản địa Luxembourg sở hữu nhà. Nhưng tỷ trọng này với lao lực quốc tế chỉ là 50%.

Nhiều người Luxembourg mang việc làm ổn định trong số cơ quan chính phủ. Trong lúc đó, người quốc tế phải đương đầu với thị trường việc làm thường xuyên biến động.

Hệ quả là dù với mức lương cao, Luxembourg vẫn nằm trong Group 3 nước thuộc eurozone với rủi ro nghèo đi tối đa với những mái ấm mái ấm gia đình đơn thân, theo report sắp phía bên trên của văn phòng phụ trách nát nát lao lực thuộc EU. Lương tối thiểu chính thức ở phía bên trên là 2.57một euro một tháng.