Vua tiệc tùng Macau lĩnh án 18 năm tù apsud.org

Dù thị trường có giao dịch trở lại nhưng dường như nhà đầu tư vẫn chưa hết phức tạp tài chính. Càng về thời điểm cuối năm, một trong những mỗi bất động sản tại khu Đông Tp.HCM lại giảm sâu hơn thời kỳ đầu xuân năm mới.

 
 
Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 1.

Nhà phố riêng lẻ: Có căn giảm 700 triệu VNDồng

Mức giảm trung bình của những căn nhà riêng tại khu vực Q9 (cũ, mãng cầuy là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) dao động kể từ 300-500 triệu VNDồng/căn, đơn lẻ gần đây có một vài căn giảm kể từ 600-700 triệu VNDồng. Mức giảm giá này chưa kể từng xuất hiện tại khu vực Q9 trong tầm gần 10 năm mãng cầuy.

Mới đây, tại P.Long Trường, Q9, căn nhà diện tích S hơn 150m2 (diện tích S sàn) rao bán giá 3,6 tỉ đồng (giá chung 4,3 tỉ đồng), tức giảm 700 triệu đồngồng so với giá thời kỳ đầu xuân năm mới 2022. Do cần chi phí cấp, chủ nhân của ngôi nhà giảm sâu để ra hàng.

Trong khi những căn nhà riêng lẻ tại khu vực P.Prúc Hữu, P.Trường Thạnh, P.Long Phước, P.Long Trường mức giảm thông dụng lúc này kể từ 300-500 triệu VNDồng/căn. Nguồn hàng tuy không nhiều như hồi thời điểm đầu năm mới nhưng ghi nhận cho thấy cường độ giảm giá đã tạo thêm.

Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 2.

Theo ông Nam, môi giới nhà đất khu Đông Tp.HCM, vào thời điểm cuối năm, nhiều chủ nhân của ngôi nhà xoay sở việc marketing hoặc trả bank nên cần xử lý gia tài. Trên thị trường vẫn xuất hiện tình trạng người chi tiêu và dùng trả giá. Dù bán giá giảm sâu so với thị trường nhưng bên mua vẫn dò nhữngh ép giá mạnh. Với những chủ nhân của ngôi nhà cần chi phí vội vẫn đồng ý bán với mức giá rất rẻ.

Nhà phố, căn hộ trong khu đô thị: Giảm hàng tỉ đồng

 

Ghi nhận tại khu vực Q9 cho thấy, những căn nhà phố, căn hộ trong khu đô thị quy mô vừa và nhỏ đang rao xuất kho với giá giảm phổ cập kể từ là một trong những mỗi-4 tỉ đồng/căn (tuỳ căn, vị trí). Mới đây, tại khu đô thị Đông Tăng Long (P.Trường Thạnh) rao bán căn căn hộ kể từ là một trong những mỗi2 tỉ xuống còn 8 tỉ, tức giảm 4 tỉ đồng. Sau gần 1 tháng rao bán đã có nhà đầu tư vào mua.

Tương tự, những căn nhà phố diện tích S kể từ 80-120m2 tại khu đô thị này đang bán giảm giá kể từ là 1 trong các mỗi-2 tỉ đồng/căn so với giá thời điểm cuối năm 2021. Loại hình căn hộ diện tích S kể từ là 1 trong các mỗi60-220m2, giảm kể từ 3-4 tỉ đồng so với đỉnh sốt. Sức cầu nhìn bao quát còn kha khá yếu dù là giảm giá.

Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 3.

Theo một môi giới khu vực, mối cung cấp hàng “ngộp” là nhà phố, căn hộ trong khu đô thị đang có vệt hiệu tăng thêm so với đầu xuân năm mới 2023. Một số nhà đầu tư vì cần dòng chi phí vào thời điểm cuối năm nên tiếp tục giảm giá. trái lại, một vài khác lại “rút lại” mối cung cấp hàng chờ thêm thị trường. “Dù không thể cảnh người chi tiêu và dùng bán bằng mọi giá như hồi đầu xuân năm mới nhưng thành phầm ngộp, giảm giá vẫn tồn tại quá nhiều trên thị trường”, môi giới này cho thấy.

Sốc: Biệt thự vườn giảm hàng chục tỉ đồng/căn

Tại khu vực Q.9 vừa mới đây cũng xuất hiện một vài căn căn hộ vườn rộng hàng ngàn m2 giảm giá hàng chục tỉ đồng. Đây cũng là điều hiếm gặp trên thị trường khu vực suốt thời hạn qua. Việc “ngộp” dòng chi phí khiến cho nhiều người dù sở hữu gia sản ở vị trí xinh cũng nên gật đầu đồng ý bán tháo nhằm mục tiêu thu lại dòng chi phí.

Mới đây, tại P.Long Phước, Q.9, môi giới rao bán căn căn hộ vườn diện tích S 939m2 với giá 23 tỉ đồng, giảm 13 tỉ đồng so với thời điểm thời điểm đầu năm mới 2022. Được biết, chủ nhân của ngôi nhà “ngộp” tài chính nên hạ giá sâu để trọn vẹn có thể bán được trong năm mãng cầuy.

Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 4.

Tìm hiểu được biết, đây đều là những gia sản có vị trí xinh, đất thổ cư chiếm phần to lớn diện tích S, được mua vào phục vụ cho yêu cầu sinh sinh sống, nghỉ dưỡng lâu dài. Tuy nhiên, trong bối cảnh tài chính phức tạp, việc hụt dòng chi phí khiến cho một số trong mỗi nhà đầu tư cần bán gia sản, dù không muốn.

Ở quy mô đất nền thổ cư và đất nông nghiệp tại Q9 ghi nhận cường độ giảm giá trung bình kể từ 200-400 triệu VNDồng/thành phầm, tương đươg 12-30%. Do có độ quý hiếm nhỏ hơn những quy mô khác nên đất nền có giao dịch nkhô hanh hơn. Một số nhà đầu tư tranh thủ lúc này để gom nhiều nền. Trong khi những bất động sản độ quý hiếm to lớn kể từ là 1 trong các0-30 tỉ đồng dù vẫn có tkhô hanh khoản nhưng chậm hơn.

 

Tòa án Macau kết án "vua tiệc tùng" Alvin Chau 18 năm tù với những cáo buộc lừa cù lao, tổ chức cờ bạc trái phép.

Thướt phán tòa án Macau Lou Ieng Ha ngày 18/1 Tóm lại Alvin Chau, còn gọi là Châu Trác rưởi Hoa, phạm tội lừa cù lao, điều hành một đàng dây tội phạm và tổ chức đánh bạc trái phép, nhưng xóa ngoài cáo buộc tẩy chi phí.

Công ty Suncity dưới sự lãnh đạo của Chau "đã tổ chức đánh bạc trái phép và thu lợi bất chính trong thời hạn dài", bà Lou cho biết thêm trong phán quyết, tuyên án Chau 18 năm tù.

Chau, 48 tuổi, là nhà sáng lập và quản trị của Suncity, công ty trung gian cho hoạt động và sinh hoạt đánh bạc của khách khứa Trung Quốc tại Macau. Người đàn ông này được mệnh danh là "vua tiệc tùng" ở Macau, thông thường xuyên phục vụ nhu yếu công ty VIP giành cho khách khứa "chịu chơi", trong lúc đó có những độc quyền như miễn phí khách khứa sạn, miễn phí đi lại, ứng chi phí cho khách khứa.

Chau bị bắt thời điểm cuối năm 2021 với 289 cáo buộc liên quan lại lừa cù lao, tẩy chi phí và đánh bạc trái phép. Ngoài ra, Chau cùng 20 đồng phạm còn bị cáo buộc tổ chức cho những người chi tiêu và dùng Trung Quốc đánh bạc kể từ xa tại những sòng bạc ở Khu vực Đông Nam Á.

Alvin Chau hồi năm 2021. Ảnh: Reuters

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Alvin Chau hồi năm 2021. Hình ảnh: Reuters

Xem thêm: BJ88

Quá trình xét xử Chau chính thức kể từ thời điểm tháng 9/2022, đa số tập trung vào cáo buộc tổ chức "đánh bạc ngầm", với tổng giao dịch hơn 824 tỷ HKD (106 tỷ USD) trong hơn 8 năm, khiến cho Macau mất mối cung cấp thu thuế hơn 1 tỷ HKD.

Các luật sư bào sửa cho Chau nói thân chủ không điều hành ngẫu nhiên hoạt động và sinh hoạt cờ bạc phi pháp nào là hay tham gia tẩy chi phí và hoạt động và sinh hoạt marketing của ông ở Philippines đã được giới chức nước này cho phép. Không nhân viên nào là của Suncity quản líg bá hoạt động và sinh hoạt đánh bạc ở Trung Quốc đại lục, theo những luật sư.

Sau khi Chau bị bắt, Suncity đã dừng sinh hoạt mọi chống VIP. Nhiều sòng bạc tại Macau sau đó cũng tạm dừng sinh hoạt, một trong những mỗi với lý do tác động kể từ đại dịch Covid-19.

Macau là điểm duy nhất thuộc Trung Quốc cho phép đánh bạc. Báo cáo thông thường niên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc năm 2013, cùng năm Chủ tịch Tập Cận Bình phân phát động chiến dịch "đả hổ tiêu diệt loài ruồi", dự tính tưng năm hơn 200 tỷ USD "gia sản bất chính" kể từ đại lục chảy vào Macau.